google-site-verification: google0c5c12b1a3f3be48.html

ABOUT

ปลาเค็มแม่พรจิต

      ปลาเค็มแม่พรจิต เมื่อ10กว่าปีที่แล้ว จะใช้ปลาสละทำปลาเค็มเริ่มจากทำรับประทานกันเองภายในครอบครัวก่อน แล้วก็ฝากให้ญาติสนิทมิตรสหายบ้าง หลายคนทานแล้วติดใจ และใด้เห็นกรรมวิธีการทำว่า สด สะอาด ไร้สารพิษ เพราะทำแล้วนำมารับประทานเอง ก้อเริ่มมีการสั่งจองกันล่วงหน้าเลยเปลี่ยนจากทำทานเองเป็นทำขายเลยเป็นที่มาของ ”ปลาเค็มแม่พรจิต”

     ตอนนี้แม่พรจิต ผลิตปลาอินทรีย์เค็ม  เป็นปลาท้องถิ่นจากอ่าวบางสะพานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริเวณโดยรอบเกาะทะลุ เป็นปลาอินทรีย์จากชาวประมงพื้นบ้าน ส่วนมากจะใด้จากการตกเบ็ด  คัดปลาที่ใหม่ สดนำมาล้างด้วยน้ำโอโซน หมักด้วยเกลือขาวตามกรรมวิธีโบราณสูตรแม่พรจิตไม่ใส่สารอื่นเจือปน ไม่มีสารพิษ ปลากางมุ้ง ตากในมุ้ง กันฝนกันแมลง ทุกกรรมวิธีการทำ มั่นใจใด้ว่าสะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษเจือปนเป็นปลาอินทรีย์ปลอดสารใร้สาร รสชาติอร่อย ไม่เค็มจัด นอกจากจะทำปลาอินทรีย์เค็มแล้วยังนำมาแปรรูปเป็น ปลาอินทรีย์ทรงเครื่อง นำ้พริกนรกปลาอินทรีย์ น้ำพริกเผาปลาอินทรีย์ ไตปลาอินทรีย์ บรรจุในกระปุกซีลด้วยฝาอลูมิเนียมและปิดด้วยฝาพลาสติคอีกชั้น                                                                                                            

เคล็ดไม่ลับสำหรับคนชอบทานปลาเค็ม

       เคล็ดลับง่ายๆสำหรับคนที่ชอบทานปลาเค็ม แต่บางทีบางเค็มนั้นมันก็เค็มเกินไป รับประทานไม่อร่อย เคล็ดลับง่ายๆของการลดความเค็มให้กับปลาเค็มก็คือ ให้นำปลาเค็มไปแช่ในน้ำเกลือ ทิ้งไว้ประมาณ 5 - 10 นาที หลังจากนั้นก็นำไปล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง โดยล้างแบบผ่านๆเท่านั้น จากนั้นก็ตากไว้ให้แห้งก่อน ที่จะนำไปทอดตามปกติ แค่นี้เราก็จะได้ทานปลาที่ไม่เค็มจนเกินไปแล้ว

ปลาอินทรีย์เป็นปลายอดนิยมที่คนส่วนมากจะนำมาทำอาหารใด้หลากหลายเมนู ถ้าเป็นปลาอินทรีย์สดสามารถนำมาทำเป็นอาหาร เช่น ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา ห่อหมกปลาอินทรีย์ ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ ปลาอินทรีย์ทอดกระเทียม ปลาอินทรีย์สามรส ปลาอินทรีย์ราดพริก แกงส้มปลาอินทรีย์ ต้มยำปลาอินทรีย์ ทอดมันปลาอินทรีย์ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีย์ นอกเหนือจากทำเมนูจากปลาสดแล้ว เรายังสามารถนำมาแปรรูปทำเป็นปลาเค็มใด้อีก โดยผ่านกระบวนการหมักเกลือ พอใด้เวลาก็เิอามาตากแดดจนใด้ที่เป็นปลาเค็ม เมื่อใด้เป็นปลาเค็มแล้ว เราก็เอามาหั่นเป็นชิ้นๆทอดในน้ำมันพืช เสร็จแล้วนำมายำโดยการหั่นหอมหั่นพริกใส่ พร้อมทั้งบีบมะนาว ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มเป็นอาหารชั้นเลิศอีกเมนูหนึ่ง ปลาอินทรีย์เค็มถ้าทานไม่หมดสามารถนำไปแช่ในน้ำมันพืชเก็บใว้จะเก็บใด้นานเป็นปี ปลาอินทรีย์เค็มนี้ยังสามารถสรรค์สร้างเมนูใด้อีกหลากหลาย เช่น คะน้าปลาเค็ม หลนปลาเค็ม ข้าวผัดปลาเค็ม ใข่ตุ๋นหมูสับปลาเค็ม กระเพราหมูสับปลาเค็ม สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม น้ำพริกเผาปลาเค็ม น้ำพริกนรกปลาเค็ม และยังดัดแปลงใด้อีกสารพัดเมนู                                            เนื่องจากมีเมนูที่ทำจากปลาอินทรีย์ใด้หลากหลาย หลายคนชื่นชอบการทานปลาอินทรีย์ ทางแม่พรจิตจึงผลิตปลาอินทรีย์เค็ม ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ดวยการใช้ปลาคุณภาพดี สด  เป็นปลาท้องถิ่นจากอ่าวบางสะพานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริเวณโดยรอบเกาะทะลุ เป็นปลาอินทรีย์จากชาวประมงพื้นบ้าน ส่วนมากจะใด้จากการตกเบ็ด  คัดปลาที่ใหม่ สดนำมาล้างด้วยน้ำโอโซน หมักด้วยเกลือขาวตามกรรมวิธีโบราณสูตรแม่พรจิตไม่ใส่สารอื่นเจือปน ไม่มีสารพิษ ปลากางมุ้ง ตากในมุ้ง กันฝนกันแมลง ปลาเค็มแม่พรจิตจะไม่เค็มเกินไป เนื้อจะไม่ยุ่ยเป็นผุย 


Visitors: 13,241